Những người hâm mộ thể thao tranh cãi về môn thể thao nào là phổ biến nhất trên thế giới. Có khá nhiều ứng cử viên cho danh hiệu này, nhưng bóng đá cho đến nay vẫn là môn phổ biến nhất nếu bạn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Lý do cho sự phổ biến của bóng đá thế giới là rất nhiều, nhưng thực tế là môn thể thao này được chơi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Quả thực có những môn thể thao khác thu hút một lượng lớn người xem, Cricket là một ví dụ rất điển hình, nhưng chúng được chơi ở rất ít quốc gia.

Người dân ở hầu hết các quốc gia đều xem bóng đá trực tiếp hoặc trên tivi của họ. Họ cũng đang bắt đầu theo dõi nó trên internet. Khi nói đến số arsenal news  lượng người chơi môn thể thao này, người ta phải nhớ rằng bóng đá thường được chơi trên đường phố và không nhất thiết là trong các giải đấu. Kết quả là, số lượng người chơi bóng đá thực sự cao hơn số liệu thống kê chính thức cho thấy.

Một trong những lý do chính cho mức độ phổ biến của bóng đá thế giới là môn thể thao này có thể được chơi ở bất kỳ đâu mà không cần khu vực chơi hoặc sân thích hợp. Trong khi các trận đấu chính thức được diễn ra trong không gian thích hợp, bóng đá đường phố cũng cực kỳ phổ biến vì nó chỉ cần một chút không gian thoáng. Ngoài ra, môn thể thao này có thể được chơi chỉ với một quả bóng đá; không cần thiết bị cầu kỳ. Một người cần phải có giày bóng đá thích hợp để có hiệu quả, nhưng thực sự không cần nhiều thứ khác. Cũng không cần phải có đủ 11 cầu thủ mỗi bên để có một trận đấu thích hợp.

Bằng chứng lớn nhất cho sự phổ biến ngày càng tăng của môn bóng đá trên toàn thế giới là nó ngày càng được chơi và theo dõi ở Hoa Kỳ, một quốc gia chưa bao giờ thực sự liên quan nhiều đến môn thể thao này. Trên thực tế, nhiều cầu thủ bóng đá đã làm lu mờ một số vận động viên Mỹ về độ nổi tiếng. David Beckham đã cố gắng làm rất nhiều để phổ biến môn thể thao này ở Hoa Kỳ bằng cách đăng ký vào một câu lạc bộ bóng đá ở Los Angeles trong một thời gian.

FIFA World Cup sắp diễn ra tại Brazil chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện thể thao đáng xem nhất trên thế giới. Có thể nói rằng môn thể thao này sẽ có thêm rất nhiều người hâm mộ trong suốt quá trình xây dựng cho đến sự kiện này.

Categories: Business